ย้อนชมภาพบรรยากาศงานสภาสถาปนิก’19 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “REACT: ตอบสนอง ต่อยอด ต่อเนื่อง”

จบลงอย่างสวยงาม สำหรับงานสภาสถาปนิก’19 หรืองาน ACT Forum’19 ครั้งแรกของงานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรม ที่รวบรวมบุคคลในวิชาชีพสถาปัตยกรรมครอบคลุมทุกสาขา และผู้ประกอบการในธุรกิจก่อสร้าง รวมถึงการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ตอกย้ำความสำเร็จของงานครั้งแรกด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานจำนวน 25,000 คน และผู้แสดงสินค้าจำนวน 300 ราย จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับงานในปีหน้าจะกลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิม ด้วยพื้นที่ในการจัดแสดงที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า รวมถึงเวลาการจัดงานที่เพิ่มเป็น 5 วัน

วันนี้จะพามาย้อนชมภาพบรรยากาศงานสภาสถาปนิก’19 ภายใต้คอนเซ็ปท์ “REACT: ตอบสนอง ต่อยอด ต่อเนื่อง” ทั้งนี้ทางผู้จัดงานต้องการที่จะสื่อถึงการปรับตัวในสภาวการณ์ปัจจุบันที่มีการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในสังคมที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ด้วยการศึกษาเรียนรู้ เพื่อต่อยอดความรู้อย่างต่อเนื่อง

Forum A: The Keynote – A Forum for Inspiration เวทีสร้างแรงบันดาลใจ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์

เริ่มต้นที่ภาพบรรยากาศงานสัมมนา Forum A: The Keynote – A Forum for Inspiration ที่ได้รับเกียรติจากสถาปนิกชื่อดังระดับโลก และสถาปนิกชั้นนำของไทย อย่าง Stefano Boeri, Forth Bagley, Barbara Barry, Andrew Grant, Pierre Clement,  Marie France Bouet, คุณกุลภัทร ยันตรศาสตร์, คุณวิภาวดี พัฒนพงศ์พิบูล, คุณวรรณพร พรประภา เเละ ผศ.ดร.อภิวัฒน์ รัตนวราหะ มาพูดเกี่ยวกับแนวคิดต่าง ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนา และยกระดับการทำงานสู่สากล ซึ่งในเวทีสัมมนานี้มีสถาปนิก และนักออกแบบทุกรุ่น ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก

 

Forum B: The Practice – Sharing Knowledge from a Master แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิชาการและวิชาชีพ

ยังอยู่ในส่วนของเวทีสัมมนากับ Forum B: The Practice – Sharing Knowledge from a Master เวทีให้ความรู้ทางวิชาการและวิชาชีพแก่สมาชิกสภาสถาปนิกและบุคคลทั่วไป โดยมีเนื้อหาครอบคลุมการปฏิบัติวิชาชีพทั้ง 4 สาขา ด้วยหัวข้อมากถึง 20 หัวข้อที่น่าสนใจ เช่น พรบ. จัดซื้อจัดจ้าง, การออกแบบอาคารสูงและอาคารใหญ่พิเศษ, BIM for Interior Design, Building Regulation for Interior Designer, สถาปนิกอาเซียน สถานการณ์การทำงานร่วมกันระหว่างสถาปนิกไทยและนานาชาติ, โครงการฟื้นฟูกรุงเทพฯ, บทบาทภาคการศึกษาในงานผังเมือง เป็นต้น

Forum C: The Innovation – Discussion for the Best Solution เวทีเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเชิงลึก

ถัดมาเป็นในส่วนของเวทีสัมมนา Forum C: The Innovation – Discussion for the Best Solution ที่เปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ก่อสร้างได้นำเสนอนวัตกรรมเเละเทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรม รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ ผ่านการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิงลึกร่วมกับสถาปนิก เพื่อนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ในอนาคต

Forum D: The ACT Services – ACT Commitment to Serve Our Society พื้นที่แลกเปลี่ยนระหว่างสถาปนิกและประชาชน

ส่วนเวทีสัมมนาสุดท้ายคือ Forum D: The ACT Services – ACT Commitment to Serve Our Society พื้นที่ที่เปิดให้กลุ่มสถาปนิกอาสาเข้ามาให้คำเเนะนำ และตอบคำถามแก่ประชาชน รวมถึงเป็นพื้นที่ให้สถาบันการศึกษาได้นำเสนองานวิจัยหรือวิทยานิพนธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะอีกด้วย

พื้นที่จัดแสดงทัพนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

ขยับมาในส่วนงานจัดเเสดงนวัตกรรมเเละเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ที่ในงานครั้งนี้มีเเบรนด์ชั้นนำมากมายขนทัพผลิตภัณฑ์ก่อสร้างมาโชว์อย่างคับคั่ง อาทิ SCG, Makita, TOSTEM, จระเข้, EDL, Living Center และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย

Product Launching เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอนาคต

นอกจากนี้ ยังมีเวที Product Launching ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่จะเตรียมเข้าสู่ตลาดในปี 2020 มาเปิดตัวให้ชมก่อนใคร โดยมี บริษัท ดีวัน ซิสเต็ม จำกัด, บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ฟินิกซ์ รีเซิร์ช จำกัด, บริษัท ซันเทคสตีลเวิคส์ จำกัด เเละห้างหุ้นส่วนจำกัด ซี.ซี.ดับบลิว.เทคนิคเซอร์วิส เข้าร่วมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้

บูธแสดงสินค้าที่เป็นมากกว่าพื้นที่ซื้อขาย

ถัดมาจะพาไปชมภาพบรรยากาศบูธของผู้แสดงสินค้าที่นับว่าได้ความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก และเป็นการยกระดับบูธแสดงสินค้าที่เป็นมากกว่าพื้นที่ค้าขาย ผสานเข้ากับการสร้างสรรค์ สร้างความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสัมผัสและทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ได้อย่างใกล้ชิด

พื้นที่แสดงผลงานศิลปะจากศิลปินผู้มีชื่อเสียง

นอกเหนือจากในส่วนงานสัมมนาวิชาการและการแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างแล้ว ยังมีในส่วนของพื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินระดับครู อย่าง อาจารย์เมืองมนต์ สีธงไทย, กลุ่มศิลปินคลองบางหลวง, ครูไก่ สุรักษ์ เวียงแสง, คุณนิธิ สถาปิตานนท์ และคุณเกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์ ที่นำงานภาพเขียนลายเส้นอาคารสถาปัตยกรรม, บ้านเรือนต่าง ๆ รวมถึงวิถีชีวิตชุมชน มาจัดแสดงในงานสภาสถาปนิก’19 ครั้งนี้

สุดท้ายนี้ ในนามของผู้จัดงาน สภาสถาปนิกเเละบริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ขอขอบพระคุณผู้เข้าชมงาน ผู้เเสดงสินค้า สมาชิกสภาสถาปนิก เเละเเขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสภาสถาปนิก’19 หรืองาน ACT Forum’19 ทำให้งานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เเล้วกลับมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานอีกครั้ง กับงานสภาสถาปนิก’20 หรือ ACT Forum’20 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2563 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมเเพ็ค เมืองทองธานี

Related Posts