เพิ่มกิจกรรมในครอบครัว พร้อมเสริมสร้างทักษะสร้างสรรค์ กับตัวต่อขนาดยักษ์ในงานสภาสถาปนิก’19

ตัวต่อเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกแก้ไขปัญหา ได้ลองหาทางแก้ไขว่า ตัวต่อชิ้นไหนเหมาะกับการสร้างสิ่งใด ได้ลองผิดลองถูกจนกว่าจะพบชิ้นส่วนที่เหมาะสมที่สุด ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดคือ การวางแผนและการจัดการ เพราะการจะสร้างสิ่ง ๆ หนึ่งให้สำเร็จได้ ต้องอาศัยการวางแผนก่อนลงมืออย่างระมัดระวัง จัดระเบียบความคิดและจินตนาการในหัวให้เป็นระบบอย่างชัดเจน

และด้วยลักษณะธรรมชาติของ “ตัวต่อ” ที่ไม่จำกัดลักษณะการเล่นอย่างตายตัว การฟูมฟักจินตนาการของผู้เล่นจึงเกิดขึ้นไม่สิ้นสุด ยิ่งตัวต่อมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นย่อมเพิ่มพูนความคิดอย่างไม่มีจุดสิ้นสุด

จากธุรกิจอุปกรณ์ประดับยนต์ สู่อุปกรณ์สร้างสรรค์ความคิดเชิงผสม

“เดิมเราทำโรงงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์พลาสติกมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ พอได้มารับช่วงต่อก็เริ่มทำอุปกรณ์ประดับยนต์และด้วยความคุ้นเคยกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ได้นำมาใช้ไม่ว่าจะเป็นวัสดุในการผลิต เทคโนโลยีในการตัดแต่ง จุดนี้จึงเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายมากขึ้น เพราะเรามีพื้นฐานด้านนี้อยู่แล้ว

“ในช่วงเวลาหนึ่ง เราได้หาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเสริมธุรกิจเดิม จนได้ไปพบกับของเล่นเสริมพัฒนาการ ด้วยความพร้อมด้านการผลิตที่มีอยู่เป็นทุนเดิม จึงทำให้เราเริ่มต้นได้ไม่ยาก ประกอบกับที่ช่วงนั้นผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการเสริมทักษะของลูก ๆ มากยิ่งขึ้น เราจึงใช้ช่องทางนี้ในการผลิตสินค้าเกี่ยวกับตัวต่อทั้งชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ นอกจากนี้เรายังมีทีมออกแบบที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตั้งแต่กระบวนการคิด เรื่องภาพลักษณ์ภายนอก ความหนา น้ำหนัก การรับแรง ความปลอดภัย เป็นต้น”

KOKOBLOCKS ตัวต่อขยายร่าง สร้างจินตนาการไม่รู้จบ

KOKOBLOCKS ผลิตจากวัสดุ PP Block Copolymer ที่มีคุณสมบัติเด่นเรื่องน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง หล่นไม่แตก ใช้สีที่ปลอดภัยกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงผู้ใหญ่ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร สามารถสร้างสรรค์ได้ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางหนังสือ โซฟา เตียง ไปจนถึงโครงสร้างขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

ครอบคลุมผู้ใช้งานทุกกลุ่ม โดยมีสีสันให้เลือกมากถึง 16 เฉดสี ซึ่งสีเหล่านี้สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ รวมถึงลูกค้าที่มีแบบมาให้ ก็สามารถซัพพอร์ตในส่วนตรงนี้ได้ด้วย KOKOBLOCKS มีด้วยกัน 3 แบบ ทั้งแบบ 2 ปุ่ม 4 ปุ่ม และ 8 ปุ่ม พร้อมการรับประกันตลอดชีพ

ติดตั้งง่าย รื้อถอนสบาย นำกลับมาใช้ซ้ำได้หลากหลาย

หนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของ KOKOBLOCKS คือสามารถนำกลับมาใช้ได้เรื่อย ๆ เมื่อจบงาน Event ก็รื้อถอนออกมาแล้วเตรียมไปใช้งานถัดไปได้ เช่น หากงานนี้นำ KOKOBLOCKS ไปใช้เป็น Backdrop หน้างาน ก็สามารถติดตั้งใหม่ เป็นเก้าอี้สตูได้ เป็นต้น ซึ่ง KOKOBLOCKS ไม่ปิดกั้นในความคิดของทุก ๆ คนที่หยิบใช้สร้างสรรค์เป็นสิ่งของต่าง ๆ

พบ ECO Concept จาก KOKOBLOCKS ได้ที่ Function Area 1 ในงานสภาสถาปนิก’19

เหตุผลสำคัญที่ KOKOBLOCKS ถูกนำมาใช้เป็นพื้นที่ของ Function Area 1 เพราะคอนเซ็ปท์ของการนำกลับมาใช้ใหม่นั้น ตอบโจทย์การก่อสร้างในปัจจุบันอย่างมาก ทั้งในด้านการประหยัดเวลา ลดการใช้แรงงาน และประหยัดต้นทุน รวมถึงต้องการโชว์ศักยภาพความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ว่า ตัวต่อนั้น สามารถนำไปออกแบบเป็นสิ่งอื่น ๆ ได้ไม่รู้จบ นอกจาก Function Area 1 แล้ว ที่บูธหมายเลข A308/1 ก็ยังมีบริการให้คำแนะนำ คำปรึกษาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัท มอนเด้ อุตสาหการ จำกัด แน่นอนว่าผู้ที่เข้าชมบูธจะได้รับข้อเสนอพิเศษที่ทางบริษัทฯ ได้เตรียมไว้สำหรับงานสภาสถาปนิก’19 เท่านั้น

Related Posts