เติมเต็มฟังค์ชั่นการออกแบบอาคารและที่อยู่อาศัย ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ในงาน ACT Forum’19

ในวงการของธุรกิจการออกแบบหรือการก่อสร้าง สิ่งสำคัญในการทำงาน คือการคัดสรรนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่เหมาะสมนำมาใช้ในงานของตัวเอง เพื่อเกิดความสะดวกในการใช้งานสามารถลดต้นทุนและลดระยะเวลาการทำงานแต่ยังคงคุณภาพและความสวยงามของดีไซน์ที่วางไว้ได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีจากภาคอุตสาหกรรม สามารถนำมาประยุกต์ใช้ภายในอาคาร และที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว บริษัท แมททีเรียลเวิลด์ จำกัด ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีแห่ง Logistic และ Warehouse จึงเล็งเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจดังกล่าว และได้มีการเฟ้นหานวัตกรรมหรือเทคโนโลยี เพื่อเป็นไอเดียใหม่ในการออกแบบและก่อสร้าง

จากผู้นําทางด้านนวัตกรรมของธุรกิจ Warehouse Solution และ Logistic สู่การสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อวงการออกแบบและก่อสร้าง

“เป้าหมายของเรา คือส่งต่อเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมมาปรับใช้งานออกแบบก่อสร้างในภาคเอกชนได้อย่างลงตัว เพราะเราเชื่อว่าถ้า งานสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ทำงานโดยควบคู่กันไปได้เต็มที่ มันจะมีทั้งความสวยงามและฟังค์ชั่น พร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน จุดเริ่มต้นของ สถาปัตยกรรมและอาคารบ้านเรือน ส่วนใหญ่ก็มักจะเริ่มจากกระบวนการออกแบบเป็นหลัก ถ้าใช้เทคโนโลยีมาออกแบบจัดการได้อย่างเหมาะสม จะสามารถช่วยให้ระบบจัดการของภาคธุรกิจ หรือการใช้ชีวิตประจำวัน มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และมีต้นทุนในการบริหารจัดการที่ต่ำลง ซึ่งจะสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันได้ด้วย สินค้าหลายๆ ตัวของเรา ก็มีดีไซน์และฟังค์ชั่นที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี นอกจากคุณภาพของสินค้าแล้ว เราก็ให้ความสำคัญกับบริการหลังการขาย ความเอาใจใส่ และความรับผิดชอบเป็นสำคัญเพื่อให้ลูกค้า ได้รับสินค้าที่ดี มีคุณภาพมากที่สุด”

คุณชาคริต จันทร์สุขโข Business Unit Manager (BU.Manager) บริษัท แมททีเรียลเวิลด์ จำกัด กล่าวถึงหัวใจ สำคัญในการพัฒนาธุรกิจ

2 แบบ 2 สไตล์ ของนวัตกรรมสุดล้ำจาก Material World

1. BACKBONE HVLS FAN (GEARLESS SYSTEM)

แน่นอนว่า ปัจจุบันนี้เราเผชิญกับปัญหาความร้อนของอากาศเป็นหลัก ความต้องการในการสร้างการหมุนเวียนของอากาศที่ดีขึ้น และลดความร้อนของสภาพอากาศได้มากขึ้น Material World จึงได้มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง นำมาพัฒนาพัดลมขนาดยักษ์ แต่ประหยัดพลังงานเพื่อตอบสนองความต้องการในจุดนี้ โดยมีความโดดเด่นของนวัตกรรม คือถูกพัฒนาจากการ ทำงานร่วมกับวิศวกรรมและการออกแบบ นอกจากการดีไซน์ที่สามารถใช้กับงานออกแบบได้หลายสไตล์แล้ว สามารถนำมาใช้ในพื้นที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่อุตสาหกรรมได้ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรือน อาคาร  ศูนย์การค้า  โรงแรม โรงยิม หรือสถานีขนส่งต่างๆ รวมถึงสนามบิน โดยอาศัยหลักการเรื่องการสร้างอากาศหมุนเวียนในพื้นที่ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมให้กับผู้ใช้พื้นที่ได้รู้สึกสบายมากขึ้น

ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติเรื่องของการประหยัดพลังงานเพิ่มเข้ามา จากการใช้ Software ในการ Simulated การกระจายลมที่เหมาะสมกับพื้นที่ มีการคำนวนน้ำหนักในการแขวน และระบบเซฟตี้ที่สอดคล้อง กับโครงสร้างแต่ละขนาด โดยมีวิศวกรควบคุมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมอุปกรณ์ไปจนถึงการติดตั้ง ในส่วนของการติดตั้งหน้างานเรามีวิศวกรคอยดูแลการติดตั้งของช่าง รวมถึงการมีแผนก QC คอยเช็คคุณภาพ ว่าติดตั้งได้ตามนำมาตรฐานการติดตั้งหรือไม่ จึงมั่นใจได้ว่า พัดลม สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

2. BACKBONE GARAGE DOOR

เราได้นำนวัตกรรมของประตูอุตสาหกรรมมานำเสนอในรูปแบบประตูที่ใช้สำหรับที่พักอาศัยและอาคารทั่วไป โดยยังคงคุณสมบัติเรื่องความปลอดภัยทั้งเรื่องระบบและการตรวจรับวัตถุด้านล่าง รวมทั้งระบบ  Double Safety Break System คุณสมบัติเรื่องการเป็นประตูฉนวนป้องกันอุณหภูมิยังคงไว้เช่นเดิม และได้เพิ่มเติมความหลากหลายของรูปแบบผิวประตูที่มีทั้งลายไม้ แบบ Transparent Panel และสีอื่นๆให้เข้ากับการตกแต่งอาคาร โดยผู้ออกแบบยังสามารถเลือกใช้รูปแบบของการเปิด-ปิด ให้เข้ากับอาคาร อย่างเปิดแบบ 90° หรือ เปิดแบบ Full Vertical ได้อีกด้วย

นวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีใหม่ มุมมองใหม่ จาก Material World ในงาน ACT Forum’19

ภายในงานจะได้พบกับสินค้าหลาย ๆ ตัว ของ Material World ที่นอกจากจะตอบโจทย์ warehouse ได้ครบถ้วนแล้ว ยังสามารถนำมาปรับใช้กับวงการออกแบบและก่อสร้างได้เช่นกัน เมื่อได้แวะมาที่บูธ A106 คุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการเติมเต็มฟังค์ชั่นการใช้งาน และเมื่อคุณมาลงทะเบียนที่บูธแล้ว จะมีราคาพิเศษและสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่มาเยี่ยมชมในบูธแน่นอน

Related Posts