สภาสถาปนิก จับมือ อารยะ เอ็กซ์โป เปิดฉากจัดงาน “สภาสถาปนิก’19”

3 ธันวาคม 2561 – สภาสถาปนิกร่วมกับอารยะ เอ็กซ์โป กำหนดจัดงาน “สภาสถาปนิก’19” งานรวมพลสถาปนิกทุกสาขาของเมืองไทย พร้อมแสดงนวัตกรรมด้านงานออกแบบและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหม่ล่าสุด ระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

พลเรือเอกฐนิธ กิตติอำพน นายกสภาสถาปนิก กล่าวว่า “สภาสถาปนิกกำหนดจะจัดงานสภาสถาปนิก’19 งานประชุมนานาชาติทางสถาปัตยกรรมและแสดงเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่าง 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 บนเนื้อที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี โดยมุ่งหวังให้บุคคลในแวดวงสถาปัตยกรรมและก่อสร้างได้ประโยชน์จากการรับทราบความเป็นไปทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม 4 สาขา และเป็นเวทีในการแสดงความคิดสร้างสรรค์ด้านสถาปัตยกรรมและงานออกแบบ ทั้งยังได้รับความรู้ทางวิชาการจากนิทรรศการและการประชุมสัมมนาต่างๆ รวมถึงการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากผู้แสดงสินค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ โดยได้เลือกให้ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ซึ่งมีทีมที่เชี่ยวชาญในการจัดงานด้านอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้างมาต่อเนื่องยาวนานเป็นผู้ดำเนินการจัดงานครั้งนี้

โดยงานสภาสถาปนิก’19 จะมีความโดดเด่นแตกต่างจากงานอื่นๆ เนื่องจากเป็นเวทีรวมตัวของสถาปนิกไทยทุกสาขามากที่สุด จากการที่สภาสถาปนิกมีสมาชิกปัจจุบันกว่า 30,000 รายทั่วประเทศ ครอบคลุมทั้ง 4 สาขาวิชาชีพสถาปัตยกรรม ได้แก่ 1) สาขาสถาปัตยกรรมหลัก (Architecture) ที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง 2) สาขาสถาปัตยกรรมผังเมือง (Urban Design) หรืองานวางผังกลุ่มอาคาร และเค้าโครงสาธารณูปโภค 3) สาขาภูมิสถาปัตยกรรม (Landscape Architecture) ที่เกี่ยวกับงานภูมิทัศน์ภายนอกอาคาร เพื่อการใช้สอยและความสวยงามของโครงการ และ 4) สาขาสถาปัตยกรรมภายในและมัณฑนศิลป์ (Interior Architecture) งานออกแบบภายในตัวสถาปัตยกรรมหลัก ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มสถาปนิกและบุคคลในวิชาชีพที่เกี่ยวข้องที่มากที่สุดและครอบคลุมที่สุดในประเทศ”

ด้านนายประกิต พนานุรัตน์ ประธานจัดงานสภาสถาปนิก’19 ได้เผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “โดยปกติทางสภาสถาปนิกจะมีการจัดอบรมพัฒนาวิชาชีพให้กับเครือข่ายสมาชิกอยู่แล้ว การจัดงานในครั้งนี้ทางสภาก็มีแนวคิดในการจัดการประชุมวิชาการทางสถาปัตยกรรม รวมถึงการสัมมนาเสวนา เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิด ความรู้ และทักษะทางวิชาชีพให้กับกลุ่มสถาปนิก นักออกแบบ อีกทั้งยังจะมีการจัดการต่ออายุสมาชิกรวมถึงการให้สิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อเป็นประโยชน์แก่บุคคลในวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างแนวคิดและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมในด้านต่างๆ โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังรวบรวมกิจกรรมที่น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายของงานไว้อย่างครบถ้วนอีกด้วย”

ด้านนายศุภแมน มรรคา ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อารยะ เอ็กซ์โป จำกัด ผู้จัดงาน เผยถึงการดำเนินงานในครั้งนี้ว่า “งานสภาสถาปนิก’19 จะจัดขึ้นในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในการเปิดตัวเทคโนโลยีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ให้สถาปนิก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร และคนในแวดวง ได้อัพเดทเทรนด์ใหม่เพื่อใช้เป็นไอเดียในการออกแบบและการก่อสร้าง รวมถึงพัฒนาโครงการต่างๆ ซึ่งทางบริษัทฯ เองมีฐานข้อมูลกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้ชมงานจากไทยและต่างประเทศในอุตสาหกรรมนี้อย่างครอบคลุม การจัดงานปีแรกนี้ จึงคาดว่าจะมีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างกว่า 500 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมจัดแสดง โดยขณะนี้มีบริษัทชั้นนำที่ให้ความสนใจและการตอบรับเข้าร่วมงานแล้วมากกว่า 50 ราย สำหรับผู้ที่สนใจพื้นที่ในงาน สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.ActForumExpo.com หรือ โทร. 0-2318-4689” นายศุภแมนกล่าวทิ้งท้าย

Related Posts